Apple Messages hỗ trợ nhiều tính năng mới cho trò chuyện nhóm trên iOS và macOS

Jun 28, 2020, 2:34:09 AM | Tin Công Nghệ

Với nhiều tính năng mới của hệ điều hành iOS 14, Apple tiếp tục giới thiệu một vài tính năng mới và thú vị cho ứng dụng Tin nhắn (Messages) của mình . Đa số những tính năng mới này giúp ích cho việc nhắn tin trong nhóm, bao gồm tuỳ chọn các thông báo, ghim các cuộc trò chuyện quan trọng và thêm các biểu tượng Memoji mới.


Những tính năng mới này của ứng dụng Messages trên Mac sẽ đi kèm với bản cập nhật macOS Big Sur của Apple.


Tính năng tuỳ chọn thông báo


Các tùy chọn trả lời nhóm mới của Apple sẽ giúp người dùng theo dõi các cuộc hội thoại một cách dễ dàng hơn. Thay vì trả lời chung chung trong cuộc trò chuyện, tính năng trả lời inlines cho phép người dùng trả lời các tin nhắn cụ thể và bắt đầu một chuỗi hội thoại mới có thể xem riêng biệt với trò chuyện nhóm chính. Người dùng cũng có thể tuỳ chỉnh cài đặt của trò chuyện nhóm. Ví dụ, nếu họ chỉ muốn nhận các thông báo tin nhắn nào mà họ được nhắc cụ thể trong nhóm.apple_messages.jpgThiết kế lại giao diện


Giao diện cho các cuộc trò chuyện nhóm cũng được thiết kế lại. Ở đầu màn hình trò chuyện, bạn sẽ thấy những bức ảnh của những người tham gia tích cực nhất trong nhóm được hiển thị to nhất. Người dùng cũng có thể sử dụng biểu tượng của riêng mình để sử dụng như hình đại diện của chính mình.


Ghim đoạn hội thoại


Người dùng cũng sẽ có thể ghim các cuộc trò chuyện quan trọng trong Messages. Đoạn hội thoại đó sẽ luôn luôn xuất hiện ở đầu màn hình cuộc trò chuyên, tương tự như tính năng ghim bình luận trong livestream của Facebook.


Biểu tượng Memoji mới


Apple cũng đang bổ sung một loạt Memoji mới để sử dụng trong Tin nhắn. Apple cho biết họ sẽ bổ sung thêm khoảng 20 kiểu tóc, mũ nón mới và khăn che mặt. Bên cạnh đó, Apple cũng bổ sung thêm các biểu tượng đa dạng về tuổi tác và các nhãn dán Memoji mới như: ôm, đỏ mặt hay nắm đắm.


apple_messages.jpeg


Đi kèm với nhiều tính năng mới ở trên, ứng dụng Messages trên macOS cũng đi kèm với một vài cập nhật độc đáo khác với bản cập nhật Apple's Big Sur cho macOS. Apple hứa hẹn nó là những tính năng đem lại cho người dùng nhiều tiện ích hơn. Ví dụ, như bổ sung thêm công cụ tìm kiếm mạnh mẽ hơn, thiết kế lại trình chọn ảnh và hỗ trợ nhiều tính năng mới cho tin nhắn.


Nếu anh em là người hâm mộ Memoji, thì giờ đây anh em có thể chỉnh sửa và tạo biểu tượng cho riêng mình từ ứng dụng Messages trên Mac.Nguồn: tinhte

Giỏ Hàng Trống

(028) 3 9320660