Hóng gì ở sự kiện 20/4

Apr 14, 2021, 6:32:24 AM | Tin Công Nghệ

Xem nhanh

iPad Pro 2021

- Có một thứ khá chắc chắn, đó là iPad Pro 2021 sẽ không đổi thiết kế so với hiện nay.

- iPad giá rẻ và iPad mini mới

- iMac mới?

- AirTags


Đây là những thứ chúng ta có thể kỳ vọng sẽ thấy trong sự kiện của Apple diễn ra ngày 20/4 tới đây.

iPad Pro 2021


- Đã một năm kể từ ngày iPad Pro được nâng cấp, nên không lạ nếu tháng 4 này có iPad Pro thế hệ mới. Nghe đồn phiên bản iPad Pro 12.9" sắp tới sẽ dùng màn hình mini LED, một kiểu chiếu sáng đặc biệt dành cho màn hình giúp hình ảnh đẹp hơn, độ tương phản cao hơn, ngoài ra còn có chip Apple A14X, cổng USB-C nay có thêm Thuderbolt và nhiều khả năng hỗ trợ thêm 5G.


- Không có nhiều thông tin rò rỉ về chiếc iPad Pro 11" nên chúng ta chưa phán gì được, nhưng có thể kỳ vọng nó sẽ sở hữu nhiều thành phần tương tự như con iPad Pro 12.9", trừ màn hình mini LED (chắc vẫn dùng màn hình LED như trước giờ).


Có một thứ khá chắc chắn, đó là iPad Pro 2021 sẽ không đổi thiết kế so với hiện nay.

iPad giá rẻ và iPad mini mới


- Dòng iPad thế hệ mới được cho là sẽ sở hữu thiết kế đẹp hơn, viền mỏng hơn, bản thân cái máy cũng mỏng đi (chỉ còn 6,3mm), và màn hình sẽ đổi từ 9,7" lên thành 10,2". Cấu hình chắc cũng sẽ được nâng cấp, nhưng đừng kỳ vọng nó sẽ dùng các chip cực mạnh ? chắc chỉ tầm A12X thôi (nhưng bản thân con chip này vẫn mạnh lắm rồi).

- iPad mini cũng có thể sẽ ra mắt tại sự kiện tháng 4 này, không còn dùng màn hình 7,9" nữa là chuyển thành 8,5" hoặc 9". Có vẻ Apple cũng sẽ làm cho viền màn hình của máy mỏng đi thì mới tăng được kích thước màn hình trong khi vẫn giữ được tổng thể nhỏ gọn. iPad mini mới vẫn tiếp tục dùng cổng Lightning chứ không phải USB-C.


4607582_iPad_Mini_gen_5_2019_tinhte_2.jpg

iMac mới?


- iMac được cho là sẽ có thiết kế mới, nhìn giống màn hình Pro Display XDR với viền mỏng và hiện đại hơn. Nghĩ cũng đúng, thiết kế hiện tại của iMac đã tồn tại từ chục năm nay và nhìn đã rất chán rồi, so với các màn hình hiện đại thì viền màn hình cũng quá dày. iMac mới sẽ dùng chip Apple Silicon, nhưng có khả năng là một con chip mạnh hơn chứ không phải dùng Apple M1. Nghe đồn có hai model là 23" và 24".


- Tuy nhiên cũng cần nói thêm rằng iMac có thể sẽ phải đợi tới tháng 6 hoặc tháng 10 mới ra mắt. Xác suất iMac ra mắt ở sự kiện tháng 4 không cao.


Apple-iMac-2021-Colors-Leak.jpg


AirTags

Đã được đồn đại từ lâu nhưng mãi chưa ra mắt, không biết ở sự kiện tháng 4 này món phụ kiện dùng để định vị đồ đạc liệu có xuất hiện hay không. AirTags có vẻ sẽ dùng Bluetooth và chip U1 để định vị các món đồ, nhiều khả năng hỗ trợ thêm chức năng AR để tìm đồ dễ hơn. Apple giờ cũng đã hỗ trợ tìm thiết bị bên thứ 3 trong app Find My rồi, có thể AirTags sẽ xuất hiện sớm.Nguồn: tinhte

Giỏ Hàng Trống

(028) 3 9320660