Mở hộp Galaxy Note20 Ultra và Galaxy Note20 Ultra 5G

Aug 18, 2020, 2:08:30 AM | Tin Công Nghệ


Mình mượn được hai con Galaxy Note20 Ultra và Note20 Ultra 5G chính hãng. Mở hộp để giới thiệu với anh em cái. Còn Note20 hôm nào mượn được sẽ trên tay sau. Về cơ bản nó không khác với chiếc bản demo mình trên tay hôm bữa trong sự kiện ra mắt. Tuy nhiên chúng ta biết được trong hộp nó gồm những gì và cụ thể hơn là bán ở Việt Nam nó sẽ như thế nào.


Trong hộp của cả hai chiếc Galaxy Note20 Ultra và Ultra 5G mình đều không thấy Samsung để chiếc case nhựa như hồi trong hộp của Note10 năm ngoái nữa. Với mình thì đây là một bước đi có trách nhiệm của Samsung với môi trường và rất đáng khen. Trước đây còn có thông tin rò rỉ là Samsung còn không bỏ cáp và sạc vào trong hộp Note năm nay nữa nhưng mà điều đó là không đúng đến lúc này.


- Nhìn tổng thể thì Note năm nay Samsung có vẻ tập trung vào việc đưa ra các giải pháp để mang lại trải nghiệm và tính năng hơn là việc chạy đua cấu hình. Đó cũng là điểm tích cực vì đến lúc này thì hệ điều hành ngày càng đơn giản, nhẹ nhàng, giao diện ngày càng cắt bớt những thứ màu mè và phần cứng thì cũng gần như có thể thoả mãn được yêu cầu của phần mềm và của trải nghiệm.


- Những tính năng và giải pháp mà Samsung mang đến tập trung vào những thứ họ đang mạnh trên dòng Note như trải nghiệm viết thật hơn, màn hình mượt hơn, mức độ hoàn thiện của máy tốt hơn, giao diện đơn giản hơn....


- Một thứ mà mình thấy Samsung vẫy chạy đó là cụm camera. Cam chính tới 108MP, F1.8. Rồi các tính năng hữu ích như quay phim có lựa chọn dùng âm thanh từ mic trên tai nghe Bluetooth. Dĩ nhiên anh em sẽ phải đánh đổi một cụm cam rất dày và to nếu so với Note10 năm ngoái.


mo-hop-galaxy-Note20-ultra-5g-tinhte-34.jpg


Màu cây bút sẽ là màu của máy. Rất đơn giản.

mo-hop-galaxy-Note20-ultra-5g-tinhte-30.jpg

- Màu vàng đồng theo như mình gọi, Samsung gọi là đồng ánh kim huyền bí hay tiếng anh trên hộp là Mystic Blonze. Đây là màu chủ đạo của Galaxy Note20 năm nay. Màu này nhìn lướt qua thì thấy có vẻ điệu, nhưng thực tế thì khá sang vì mặt lưng không có bóng loáng.

- Đây là chiếc Galaxy Note20 Ultra 5G. Ngoài việc trang bị 5G ra thì phiên bản này còn có lợi thế là RAM 12GB trong khi các phiên bản khác thì RAM chỉ có 8GB.

mo-hop-galaxy-Note20-ultra-5g-tinhte-31.jpg

Chiếc màu đen này là Galaxy Note20 Ultra 5G. Ngoại hình không có gì khác biệt cả. Nên anh em sẽ không nhìn thấy được nếu nhìn bên ngoài. Bên trong thì sự khác biết là RAM 8GB thay vì 12GB như bản 5G.

mo-hop-galaxy-Note20-ultra-5g-tinhte-32.jpg

Cục sạc theo tiêu chuẩn cắm của Việt Nam. Dĩ nhiên vì chúng ta ở Việt Nam mà. Nếu anh em có ổ cắm đúng tiêu chuẩn Việt Nam hay Châu Âu thì cục sạc này cắm vào sẽ rất chắc chắn. Sạc điện ra là 25W.

mo-hop-galaxy-Note20-ultra-5g-tinhte-33.jpg

Hộp đóng gói đơn giản, dùng giấy tái chế, hạn chế tối đa việc dùng nhựa, bọc nhựa. Và điểm đặc biệt là Samsung không còn tặng case nhựa trong hộp nữa. Vấn đề thứ nhất là sẽ tốt hơn cho môi trường. Vấn đề thứ hai là case nhựa trong này mình thấy xài một thời gian ngắn nó trầy sứt nhìn mờ mờ đi làm xấu máy nhiều.

mo-hop-galaxy-Note20-ultra-5g-tinhte-36.jpg

Tai nghe thương hiệu AKG, dây dù nhìn rất đẹp và chỉnh chu. Tai nghe cắm đầu USB-C.

mo-hop-galaxy-Note20-ultra-5g-tinhte-3.jpg

- Cụm camera là thay đổi rất lớn trên Galaxy Note20 Ultra năm nay so với thế hệ trước là Galaxy Note10 Plus. Ngoại hình to hơn rất nhiều nên Samsung có thể bỏ vào đó các phần cứng và tính năng rất mạnh mẽ.

- Cam chính có độ phân giải rất cao 108MP và FOV là 79° (tương đương góc nhìn tiêu cự 26mm ở FF35). Camera siêu rộng có độ phân giải 12MP, FOV 120°(tương đương góc nhìn tiêu cự 12mm ở FF35).
- Camera tele có độ phân giải 12MP và FOV 20° (tương đương với tiêu cự 130mm ở FF35).

- Samsung còn trang bị cụm phát tia laser để hỗ trợ lấy nét nhanh và chính xác hơn.mo-hop-galaxy-Note20-ultra-5g-tinhte-29.jpg

Chụp ảnh vẫn là một thế mạnh lớn của điện thoại Samsung. Trong Note20 Ultra thì có hai cái mới là Zoom giờ đã được hỗ trợ kiểu trợ lực nên sẽ zoom mượt hơn nhiều. Âm thanh khi quay video thì có thể lựa chọn dùng mic trên tai nghe Bluetooth.

mo-hop-galaxy-Note20-ultra-5g-tinhte-6.jpg

Camera trước vẫn rất nhỏ gọn, chiếm một chút xíu trên màn hình. Chúng ta ngoài việc dùng nó để chụp ảnh còn có thể dùng để mở khoá màn hình bằng nhận dạng mặt 2D.

mo-hop-galaxy-Note20-ultra-5g-tinhte-9.jpg

Spen màu theo máy, máy màu gì thì Spen màu đó. Spen năm nay nằm ở cạnh trái của máy.

mo-hop-galaxy-Note20-ultra-5g-tinhte-4.jpg

Ngoài nhận dạng nét nhanh hơn dẫn dến việc viết thực tế hơn thì Spen năm nay còn có thể làm thêm được các lệnh không chạm.

mo-hop-galaxy-Note20-ultra-5g-tinhte-24.jpg

Màn hình Note20 Ultra và Ultra 5G có kích thước rất lớn 6"9. Samsung gọi màn hình này là công nghệ Amoled X2. Nó có tốc độ làm tươi 120Hz và tốc độ lấy mẫu cảm ứng là 240Hz. Nhờ vào hai con số này mà anh em sẽ có hình ảnh nhìn mượt hơn và cảm ứng nhạy hơn. Nên không chỉ nhìn, vẽ mà chơi game cũng sẽ mượt hơn.

mo-hop-galaxy-Note20-ultra-5g-tinhte-18.jpg

Cạnh dưới của máy.

mo-hop-galaxy-Note20-ultra-5g-tinhte-19.jpg

Đỉnh máy

mo-hop-galaxy-Note20-ultra-5g-tinhte-17.jpg

Hai nút cứng cơ bản của Samsung

mo-hop-galaxy-Note20-ultra-5g-tinhte-26.jpg


Máy bo cạnh rất mượt, cầm không cấn tay
Nguồn: tinhte

Giỏ Hàng Trống

(028) 3 9320660