Tất cả những gì chúng ta biết được về watchOS 7

Mar 12, 2020, 10:20:04 AM | Tin Công Nghệ

Tất cả những gì chúng ta biết được về watchOS 7

Dựa trên đoạn code của iOS 14 mà 9to5mac phát hiện được khá nhiều tính năng mới trên watchOS 7 sắp tới. Mới đây dự kiến Apple Watch trong tương lai sẽ phát hiện được nồng độ oxy trong máu (SpO2) để có thể báo trước tình hình nguy kịch cho người đeo.

Sau đây là những phát hiện mới dự kiến sẽ có trên watchOS 7

Mặt đồng hồ

Có ít nhất 3 mặt đồng hồ mới trên watchOS 7 và người dùng có thể chia sẻ mặt đồng hồ cho nhau thông qua ứng dụng Watch trên iPhone hoặc AirDrop. Ngoài ra trên một mặt đồng hồ người dùng sẽ custom theo nhiều màu sắc khác nhau để đúng phong cách theo ý muốn.

infograph.jpg
Sẽ có một mặt đồng hồ đặc biệt có tên "Infograph Pro". Hiện tại mặt Infograph đã rất đặc trưng trên Apple Watch Series 4 khi người dùng có thể theo dõi mọi thông tin từ sức khoẻ, vận động, giờ, thời tiết chung lại với nhau theo dạo hình tròn nhiều màu sắc. Trên Infograph Pro sẽ có các phần chức năng như trên kiểu đồng hồ Chronograph, đặc biệt là phần đo tốc độ trên quảng đường như "Tachymeter" thường xuất hiện trên các mẫu đồng hồ kiểu Chronograph truyền thống.

Về mặt đồng hồ kiểu lấy hình từ thư viện ảnh, thông thường sẽ có 2 dạng sử dụng hình:
  1. Một tấm hình cố định
  2. Ảnh từ một album và để cho chạy theo theo từng tấm khác nhau mỗi khi đưa tay lên xem Apple Watch
- watchOS 7 sẽ hỗ trợ một album chia sẻ ảnh để cả 2 hoặc nhiều người cùng dùng một kiểu mặt đồng hồ có hình từ album chia sẻ đó.

- watchOS 7 cũng sẽ thêm mặt đồng hồ với các quốc kỳ của từng quốc gia trên thế giới.

watchOS 7 sẽ hỗ trợ nhiều Apple Watch trên một iCloud / iPhone
pair_new_Watch.jpg
- Đây là tính năng tuyệt vời trên watchOS 7, khi một tài khoản iCloud có thể hỗ trợ hiều Apple Watch trên một ứng dụng Watch. Việc này sẽ thích hợp cho các bậc phụ huynh muốn cho con em mình đeo Apple Watch nhưng không muốn sắm iPhone sớm cho chúng. Qua đó phụ huynh sẽ có thể kiểm soát tốt hơn những gì trên Apple Watch của con em mình mà chúng được phép sử dụng vì nó dựa trên iCloud của người quản lí / phụ huynh.


- Ngoài ra phụ huynh có thể đặt một mốc thời gian gọi là "Schooltime" (giờ ở trường). Trong lúc này Apple Watch của con em chỉ được sử dụng một số chức năng cố định liên quan đến học tập mà thôi.


Theo dõi giấc ngủ

Đây cũng là tính năng được nhiều người mong đợi khi từ trước đến nay Apple Watch không thể theo dõi giấc ngủ. Phát hiện dựa trên đoạn code của iOS 14 cho thấy trong ứng dụng Sức khoẻ (Health) có mục tính thời gian và chất lượng giấc ngủ của người dùng, theo phán đoán để thu thập được dữ liệu này thì người dùng sẽ đeo Apple Watch đi ngủ.


- Lúc này mục control center trên Apple Watch sẽ xuất hiện thêm phần tắt / mở chế độ "Sleep Mode".Nguồn: tinhte

Giỏ Hàng Trống

(028) 3 9320660