TOP 5 điểm đáng chú ý ở iMac mới & So sánh iPad Pro mới với iPad Pro 2020 khác nhau những gì ?

Apr 22, 2021, 7:58:14 AM | Tin Công Nghệ

TOP5 điểm đáng chú ý ở iMac mới

Đây là những điểm mới đáng chú ý nhất trên con iMac 2021.

 1. Thiết kế mới hoàn toàn, trẻ trung, viền mỏng hơn
 2. Chip Apple M1 mạnh mẽ, thu gọn bo mạch và hệ thống tản nhiệt
 3. Hệ thống 6 loa, micro và webcam nâng cấp mạnh
 4. Bàn phím Magic Keyboard tích hợp cảm biến vân tay Touch ID
 5. Kết nối MagSafe hít nam châm quay trở lại


So sánh iPad Pro mới với iPad Pro 2020 khác nhau những gì ?

 1. Xem nhanh
 2. Phần cứng
 3. Màn hình - khác biệt ở bản 12.9 inch
 4. Camera TrueDepth
 5. 5G
 6. USB-C hỗ trợ Thunderbolt
 7. Tổng thể thiết kế

So sánh iPad Pro mới với iPad Pro 2020 khác nhau những gì?


Khá bất ngờ khi Apple tích hợp chipset M1 vào bên trong iPad Pro mới để giúp chiếc máy không chỉ mạnh mẽ hơn mà còn đồng bộ về phần cứng như trên Mac nói chung. Ngoài ra có kha khá điểm thay đổi trên iPad Pro mới (2021) so với iPad Pro cũ (2020), trong bài viết này mình sẽ liệt kê các điểm khác biệt đó để anh em nào muốn mua iPad Pro mới có thể xem xét thêm.

Bảng cấu hình chi tiết iPad Pro


Phần cứng
m1_ipadpro.jpg

- iPad Pro mới sử dụng con chip M1, bao gồm CPU 8 nhân, cho hiệu năng cao hơn 50% so với con A12Z Bionic trên iPad Pro 2020. Về GPU thì chip M1có hiệu năng cao hơn 40% - xem như là đỉnh nhất và Apple đã ưu ái rất nhiều cho một sản phẩm tablet về khả năng xử lý mọi thứ.

QUẢNG CÁO


- Chưa nói đến M1 có hệ thống Neural Engine rất tuyệt vời, nó có 16 nhân và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ISP hoàn toàn mới, bộ nhớ RAM băng thông rộng với dung lượng 16GB, bộ nhớ với lựa chọn lên tới 2TB, tốc độ cao gấp đôi so với trước đây.

ar_ipadpro.jpg

Có thể hình dung người dùng mua iPad Pro mới không chỉ dành cho nhu cầu giải trí bình thường nữa mà còn dành cho nhiều nhu cầu kỹ thuật khác như xử lý các ứng dụng chỉnh sửa nặng nề của Adobe, hình ảnh, quay video trên FilMiC, Pixelmator,… hay các ứng dụng giả lập AR và xử lý theo thời gian thực - có nghĩa người dùng khi đi vào không gian AR đó thì hình ảnh sẽ thay đổi như người đó hoà vào không gian thực sự, tốt hơn A12Z rất nhiều.

Màn hình - khác biệt ở bản 12.9 inch

iPad Pro 12.9 inch mới sử dụng công nghệ đèn nền mini-LED, nó có 10.000 bóng LED rất nhỏ và nó bao gồm 2500 vùng sáng. Về bản chất khi áp dụng nhiều bóng LED kích thước nhỏ xíu này sẽ có hiệu quả hiển thị sáng hơn rất nhiều so với dải LED thông thường.

ipadpro_screen_miniled.jpg

- Ngoài ra màn hình mini-LED sẽ giúp hình ảnh hiển thị tương phản tốt hơn, tiệm cận với màn hình OLED, nhưng sẽ bền bỉ hơn rất nhiều.

- Suy cho cùng trong trải nghiệm hằng ngày thì độ sáng sẽ là giá trị nhất, iPad Pro 12.9 inch mới với mini-LED sẽ có độ sáng tối đa 1000 nits và độ sáng peak là 1600 nits luôn, cao hơn rất nhiều so với 600 nits trên iPad Pro 2020.

Camera TrueDepth

facetime_truedepth_ipadpro.jpg

Hệ thống camera TrueDepth của iPad Pro mới bạn có thể hiểu là Apple “lôi” một camera iPhone xịn ra mặt trước của iPad Pro. Nó có độ phân giải 12MP và có góc siêu rộng (122 độ), qua đó Apple cũng tích hợp tính năng Center Stage - camera từ đó sử dụng máy học để nhận dạng chủ thể để có thể lia theo chủ thể đó trong hoạt động gọi FaceTime chẳng hạn.

QUẢNG CÁO


5G


- Với băng thông 5G, iPad Pro mới sẽ có tốc độ truyền tải mạng nhanh hơn 4G rất nhiều, điều đó được kiểm chứng nhiều rồi cũng như có quá nhiều thông tin về 5G, nên bài viết này sẽ không nói thêm gì về sự khác nhau 5G và 4G nữa.- Và hiện tại 5G ở Việt Nam có thể vẫn chưa phổ biến, nhưng suy cho cùng 5G sẽ là tương lai gần, khi có thiết bị hỗ trợ 5G như iPad Pro thì người dùng chúng ta sẽ được trải nghiệm băng thông 5G sớm nhất.- Nhưng quan điểm cá nhân của mình thì 5G chưa là lý do chính để bạn nâng cấp từ iPad Pro cũ lên iPad Pro mới.USB-C hỗ trợ Thunderbolt

5440696_connectivity.jpgHỗ trợ chuẩn USB4 / Thunderbolt giúp iPad Pro kết nối nhanh hơn lên đến 40Gbps, đặc biệt iPad Pro đã xuất được màn hình 6K. Như vậy đủ để hiểu USB4 / Thunderbolt lợi hại hơn USB 3.1 trên iPad Pro 2020 thế nào.


Tổng thể thiết kế

ipadpro_fresco.jpg

- iPad Pro mới hầu như không có điểm khác biệt gì về thiết kế bên ngoài so với iPad Pro 2020 cũ, cho nên anh em muốn khoe đang xài iPad Pro M1 thì có thể phải vào Settings để khoe chipset ?

- Nhưng cơ bản thiết kế iPad Pro đã rất đẹp, mỏng, cân đối, hiện đại, và bạn vẫn sử dụng bộ phụ kiện bàn phím và Apple Pencil 2 với iPad Pro mới.
Nguồn: tinhte

Giỏ Hàng Trống

(028) 3 9320660