Apple Watch series 8 có gì mới?

Sep 30, 2022, 3:25:38 AM | Tin Công Nghệ

Cùng với dòng iPhone 14 và iPhone 14 Pro, trong sự kiện Apple’s Far Out vừa diễn ra, Apple đã giới thiệu thế hệ smartwatch hàng đầu mới của mình - Apple Watch Series 8.

Với hai phiên bản kích thước 45mm và 41mm quen thuộc, Apple Watch Series 8 vẫn giữ nguyên thiết kế bên ngoài của dòng Series 7. Trước đây từng có một số tin đồn rằng tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới này sẽ thiết kế lại một phiên bản đồng hồ thông minh mới, nhưng nhiều người tin rằng điều đó sẽ không diễn ra trong năm nay. Tuy nhiên, "nhà Táo" thực sự đã tung ra “tân binh quái vật” Apple Watch Ultra hoàn toàn mới.

i.jpg

Watch Series 8 có dạng hình chữ nhật bo tròn thanh lịch được đánh bóng tương tự như các dòng Apple Watch khác nhưng sở hữu một số thay đổi đối với các tùy chọn màu sắc mới:

  • Phiên bản vỏ nhôm với các màu: Starlight, Midnight, Product (Red) và Silver
  • Phiên bản vỏ thép không gỉ với các màu: Silver, Graphite và Gold

Bên cạnh đó, Apple Watch 8 đi kèm với một loạt cải tiến, nhưng trước khi tìm hiểu những điều đó, bạn có thể muốn biết khi nào nó sẽ có sẵn và với giá bao nhiêu.

Apple Watch Series 8 có giá bao nhiêu?

Ngày phát hành Apple Watch Series 8 được ấn định vào ngày 16/9 nhưng khách hàng có thể đặt trước từ ngày 7/9 (giờ địa phương) tức ngày 8/9 (giờ Việt Nam).


Những tín đồ của Apple Watch có thể thở phào nhẹ nhõm vì nhà sản xuất không tăng giá Series 8 trong năm nay. Giá được công bố hiện tại như sau:

  • Watch Series 8 nhôm 41mm GPS: Từ 399 USD (9,4 triệu đồng)
  • Watch Series 8 nhôm 45mm GPS: Từ 429 USD (10 triệu đồng)
  • Watch Series 8 nhôm 41mm GPS + cellular: Từ 499 USD (11,7 triệu đồng)
  • Watch Series 8 nhôm 45mm GPS + cellular: Từ 529 USD (12,5 triệu đồng)
  • Watch Series 8 bằng thép không gỉ 41mm GPS + cellular: Từ 799 USD (18,8 triệu đồng)
  • Watch Series 8 bằng thép không gỉ 45mm GPS + cellular: Từ 849 (20 triệu đồng).

Đối với các mẫu vỏ nhôm vừa túi tiền hơn, người dùng có thể chọn giữa kết nối chỉ GPS và GPS + cellular, trong khi tất cả các mẫu vỏ thép không gỉ đều có kết nối GPS + cellular.

Apple Watch Series 8 có gì đặc biệt?

Mặc dù tính năng đo huyết áp chưa được trang bị nhưng Watch Series 8 bổ sung một cảm biến nhiệt độ cơ thể mới, có thể giúp theo dõi khả năng thụ thai và thời kỳ kinh nguyệt. Cảm biến nhiệt độ cũng có khả năng phân tích các giai đoạn ngủ khác nhau, nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có được sử dụng cho mục đích chung là đo nhiệt độ hay không. "Nhà Táo" vẫn chưa đưa ra thông báo về điều này, nhưng các tin đồn cho biết tính năng này sẽ sớm xuất hiện.


Đặc biệt, dòng smartwatch năm nay được Apple công bố còn sở hữu tính năng mới tạm gọi là “phát hiện tai nạn ô tô”. Đúng vậy, thiết bị đeo tay mới của Apple được hứa hẹn sẽ phát hiện chính xác khi có va chạm xảy ra và tự động thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Các tính năng mới của WatchOS 9

Ngoài Apple Watch series 8, nhà sản xuất cũng hé lộ một số chức năng của dòng đồng hồ thông minh thế hệ tiếp theo.

Được biết, WatchOS 9 tăng gấp đôi các tính năng tập luyện bởi nó mang lại những cải tiến lớn trong lĩnh vực theo dõi thể thao. Ngoài khả năng thiết lập các bài tập luyện tùy chỉnh, WatchOS 9 có một bước tiến lớn trong việc theo dõi sức bền với tính năng Multisport mới, được thiết kế để tự động phát hiện bộ môn thể thao hiện tại (chẳng hạn như chạy, đi xe đạp hoặc bơi lội) trong quá trình luyện tập ba môn phối hợp.

Tính năng Heart Rate Zones mới sẽ cho phép người dùng nhanh chóng biết được mức cường độ của mình đang ở mức nào.

Nguồn cung Apple Watch ban đầu không quá nhiều, vì vậy nếu bạn đang quan tâm đến bất kỳ mẫu Watch Series 8 mới nào, bạn nên cân nhắc đặt hàng trước chiếc đồng hồ thông minh ám ảnh về sức khỏe bắt đầu từ hôm nay. Sau đó, chúng sẽ thực sự lên kệ tại các cửa hàng vào ngày 16/9.

Giỏ Hàng Trống

(028) 3 9320660